Friday, 06/08/2021 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học cơ sở Khe Sanh. Địa chỉ: 06, Chu Văn An, Thị trấn Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 02333880435.

Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức chương trình “Đoàn viên thanh niên hướng về biển, đảo của Tổ quốc” và chung kết cuộc thi “Khám phá tri thức” năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 92-KHPH/TĐTN-GDĐT ngày 04/3/2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị và Sở GD & ĐT Quảng Trị, sáng ngày 20/5/2019 Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ sôi nỗi tổ chức chương trình “Đoàn viên thanh niên hướng về biển, đảo của Tổ quốc” và chung kết cuộc thi “Khám phá tri thức” năm học 2018-2019.  Tham gia chương trình có đầy đủ quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên của nhà trường, hơn 850 đoàn viên thanh niên, đặc biệt vui mừng có sự tham dự của các đồng chí ở đài phát thanh và truyền hình Quảng Trị về dự và đưa tin.

Chương trình sỗi nỗi với nhiều nội dung: thể hiện các ca khúc, điệu múa có ý nghĩa về biển, đảo của Tổ Quốc; diễn văn tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển, đảo; tổ chức quyên góp ủng hộ cho các chiến sỹ và nhân dân ở các vùng biển, đảo của Tổ Quốc và đặc biệt là chung kết cuộc thi “Khám phá tri thức” năm học 2018-2019 với nhiều câu hỏi lồng ghép tuyên truyền về biển, đảo.

Các tiết mục văn nghệ ý nghĩa về biển, đảo

Thầy cô giáo và học sinh quyên góp ủng hộ chiến sĩ và nhân dân vùng biển, đảo

Chung kết cuộc thi “Khám phá tri thức”

Qua chương trình đã quyên góp được 6.900.000đ, số tiền này một phần hỗ trợ cho việc tổ chức chương trình, phần còn lại sẽ được chuyển về tỉnh Đoàn để trao cho các chiến sĩ và nhân dân ở vùng biển, đảo của Tổ Quốc. Qua chương trình góp phần giáo dục tình yêu biển, đảo, yêu quê hương, yêu Tổ Quốc, giáo dục kiến thức về biên giới, nâng cao nhận thức về vai trò chiến lược cũng như đặc quyền về kinh tế, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Đối với cuộc thi khám phá tri thức sau 9 trận thi thì hai em thuộc chi đoàn 11E là Ngô Anh Quân và Nguyễn Văn Vũ đã dành danh hiệu quán quân với 170 điểm. Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa trong việc khơi dậy hứng thú học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

                                                             Thanh Thiện - BTĐT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 84
Tháng 08 : 338
Năm 2021 : 11.778