Tuesday, 05/07/2022 - 20:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học cơ sở Khe Sanh. Địa chỉ: 06, Chu Văn An, Thị trấn Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 02333880435.

Đồng hành cùng đội ngũ nhà giáo vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học

Năm học 2020 - 2021 gắn với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công đoàn ngành Giáo dục (CĐGD) Quảng Trị tiếp tục đồng hành với cán bộ, nhà giáo và người lao động (NGNLĐ) vượt qua khó khăn, kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, tích cực phòng, chống  dịch bệnh Covid-19 quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Năm học vừa qua diễn ra trong hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Trận lũ lịch sử tháng 10 năm 2020 đã để lại hậu quả nặng nề. Bão lũ đã tàn phá cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy và học, đời sống công tác của hàng nghìn NGNLĐ vùng lũ gặp muôn vàn khó khăn. Công đoàn ngành đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai, vận động quyên góp và tiếp nhận cứu trợ. Với phương châm “Công đoàn đồng hành cùng NGNLĐ vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học”. Công tác khắc phục hậu quả lũ lụt được thực hiện khẩn trương, hiệu quả. Trong đó, tập trung ưu tiên mọi nguồn lực cho hoạt động dạy và học, không để bất cứ một trường hợp học sinh nào bỏ học vì gặp khó khăn do bão lũ gây ra. Từ sự vận động quyên góp, chung tay của toàn xã hội, CĐGD tỉnh đã tiếp nhận và chuyển đến phục vụ cho thầy và trò, các cơ sở giáo dục vùng lũ hàng trăm tấn áo quần, sách vở, đồ dùng, thiết bị dạy học, tiền và hiện vật nhận được trên 33 tỉ đồng. Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” đã được tổ chức. Dịp này, 342 suất quà với tổng số tiền trên 300 triệu đồng được trao hỗ trợ cho NGNLĐ vùng lũ. Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NGNLĐ và các em học sinh được các CĐCS tổ chức, tạo không khí vui tươi, ấm áp, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dịp Tết đến Xuân về.

Đồng chí: Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam; đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí: Võ Văn Minh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thăm tặng quà cho CBNGNLĐ tại huyện Hướng Hóa trong Chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” năm 2021

Bên cạnh việc chăm lo đời sống, quan tâm hỗ trợ đến hoạt động dạy và của thầy và trò, CĐGD tỉnh chú trọng tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Trọng tâm là phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phong trào "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”,... gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng và trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các CĐCS; nội dung, hình thức thi đua phong phú, thiết thực, có tiêu chí cụ thể phù hợp với môi trường giáo dục và tình hình thực tiễn của từng đơn vị, trường học. Gắn các phong trào thi đua với công tác khen thưởng trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc chính xác, công khai, dân chủ, công bằng và kịp thời. Qua đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp; động viên, khích lệ toàn thể đội ngũ NGNLĐ đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Kết quả năm học toàn ngành có 641 nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển” hoạt động có hiệu quả: 723 sản phẩm đổi mới sáng tạo; 03 đề tài được nhận giải thưởng cấp tỉnh; hơn 421 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cấp cơ sở. Toàn ngành có 02 tập thể được nhận Cờ thi đua và bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; 5 tập thể và 13 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng giấy khen tặng giấy khen cho 105 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021; tặng giấy khen cho cho 48 tập thể và 97 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. 

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2021- 2022, Công đoàn ngành Giáo dục cùng với Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai có hiệu quả Kết luận 51-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW, triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 02 Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, cụ thể hóa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Kế hoạch số 103/KH-CĐN ngày 02/4/2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, tiếp tục “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS”.

Công đoàn Giáo dục tỉnh sẽ đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền phù hợp với nhu cầu tiếp nhận của đội ngũ có hiệu ứng và lan tỏa mạnh để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của nhà giáo, người lao động; Động viên, hỗ trợ nhà giáo, người lao động vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19. Nâng cao năng lực đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đặc biệt trong triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6, tự chủ đại học…

Chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ nhà giáo, người lao động một cách thiết thực, trong những bối cảnh cụ thể và tác động của dịch bệnh Covid. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”… đặc biệt là phát động thi đua để hoàn hành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; ghi nhận, lan tỏa, vinh danh những cá nhân và tập thể tiêu biểu, xuất sắc.

Tiếp tục đổi mới hoạt động công đoàn đảm bảo tính hiệu quả, phù hợp. Các Công đoàn cơ sở chủ động xây dựng chương trình công tác năm học bám sát thực tiễn, chỉ đạo của cấp ủy và chương trình công tác của chuyên môn đồng cấp. Đặc biệt, đây là năm cuối của nhiệm kỳ đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cấp cơ sở, do vậy các CĐCS tập trung rà soát và thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới.

Tin Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 89
Năm 2022 : 10.331