Thứ sáu, 06/08/2021 - 00:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học cơ sở Khe Sanh. Địa chỉ: 06, Chu Văn An, Thị trấn Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 02333880435.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Thực hiện Công văn số 261/PGDĐT-CNH ngày 05/6/2020 của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa về việc Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học và các văn bản hướng dẫn công tác phòng chống tai nạn đuối nước, ngày 22/6/2020 vừa qua Trường THCS Khe Sanh đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn trường thông qua tiết chào cờ đầu tuần.

Hoạt động này thu hút sự tham gia của 766 học sinh trong trường và toàn thể CBGV, NV.

Thầy giáo Trịnh Ngọc An - Phó bí thư đoàn trường, GV thể dục đã tuyên truyền cho học sinh một số nội dung như: đuối nước là gì? các đối tượng có thể bị đuối nước, những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, các biện pháp phòng tránh và kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra đuối nước...

Ngoài truyền tải những kiến thức lý thuyết thì giáo viên còn thị phạm những động tác giải cứu và cấp cứu nạn nhân đuối nước cho học sinh được hiểu rõ hơn.

Bên cạnh tổ chức các buổi tuyên truyền nhà trường đã thực hiện các giải pháp sau để phòng chống tai nạn đuối nước:

- Xây dựng kế hoạch và thành lập BCĐ về công tác phòng tránh tai nạn đuối nước.

- Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp phòng, tránh đuối nước trên các phương tiện thông tin của nhà trường, vào giờ sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, … bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

- Quản lý chặt chẽ học sinh trong các hoạt động của nhà trường trong thời gian học nội khóa và ngoại khóa (các giờ học trái buổi, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt Đoàn - Đội, các buổi lao động,...đều có sự giám sát của GVCN và Liên đội).

- GVCN thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không được tự ý đi chơi, đi tắm tại các hồ, đập, suối, thác, những nơi nguy hiểm khác để đề phòng tai nạn xảy ra.

- GVCN phối hợp tốt với phụ huynh để kịp thời thông báo cụ thể thời gian các hoạt động liên quan đến việc điều động học sinh để cùng quản lý, giám sát và nhắc nhỡ các em.

- Tổ chức điều tra sơ bộ và lập danh sách số học sinh biết bơi, chưa biết bơi để theo dõi, quản lý. Nhắc nhở các em học sinh không đến những nơi sông, suối, ao, hồ… mà không có người lớn đi cùng.

- Bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương trong thời gian nghỉ hè.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 84
Tháng 08 : 337
Năm 2021 : 11.777