Tuesday, 05/07/2022 - 19:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học cơ sở Khe Sanh. Địa chỉ: 06, Chu Văn An, Thị trấn Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 02333880435.

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2019

Thực hiện Công văn số 2029/SGDĐT-CNH ngày 06/12/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019, Trường THCS Khe Sanh đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng với các nội dung như: tuyên truyền về tác hại của ma túy, HIV/AIDS là gì, các con đường lây nhiễm HIV/AIDS, các phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS...

Cũng trong tháng hành động này Nhà trường tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về đạo đức của CB, GV, NV và học sinh. Xây dựng tập thể nhà trường trở thành một tập thể đoàn kết, tích cực rèn luyện nhân cách và kiên quyết phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội.

Chỉ đạo Công đoàn, Chi đoàn phối hợp với Đội TNTPHCM  theo dõi thường xuyên việc chấp hành kỷ luật kỷ cương nhà trường của học sinh. Kịp thời phát hiện những dấu hiệu không bình thường của CBGV, NV và HS trong nhà trường, ở các tụ điểm, hàng quán, … để điều tra, nghiên cứu, có biện pháp giải quyết hiệu quả, kịp thời.

Thường xuyên phối hợp các lực lượng trong và ngoài nhà trường để vận động, tuyên truyền, giáo dục CBGV, NV và học sinh thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy không để xâm nhập vào nhà trường.

Thực hiện tốt việc giáo dục, phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS trong chương trình dạy học chính khoá.

Nhà trường chỉ đạo tổ chức Đoàn – Đội thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và các TNXH trong các tiết chào cờ đầu tuần, hoạt động ngoại khóa, tọa đàm, thảo luận; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu.

Treo khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền về chủ đề phòng chống HIV/AIDS  trong và ngoài cổng trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 89
Năm 2022 : 10.331