Tuesday, 05/07/2022 - 19:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học cơ sở Khe Sanh. Địa chỉ: 06, Chu Văn An, Thị trấn Khe Sanh, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị. Điện thoại: 02333880435.

Trường THPT Lê Lợi - Chương trình Đối thoại học đường năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học, vào ngày 25 tháng 3 năm 2022, Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức chương trình Đối thoại học đường năm học 2021-2022.

Dự chỉ đạo có thầy giáo Đặng Hoàng Quý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng chủ trì hội nghị. Chương trình còn có sự tham dự của quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ đoàn trường, đại diện hội cha mẹ học sinh và 68 học sinh là bí thư chi đoàn, lớp trưởng các lớp đại diện cho 1320 học sinh nhà trường.

Ngoài các kênh tiếp nhận thông tin qua “Hòm thư góp ý”, khảo sát “Lấy ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường”, “Tiếp công dân”, chương trình “Đối thoại học đường” là một trong những chuỗi hoạt động của nhà trường nhằm tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Thông tư số 11/2020/TT-BGDĐT ngày 19/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập và Hướng dẫn số 2033/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 29/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn nhiệm vụ chính trị và công tác học sinh, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho học sinh; đẩy mạnh thực hiện dân chủ đối với người học và nâng cao trách nhiệm của hiệu trưởng; tăng cường nề nếp, kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động của cơ sở giáo dục, góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; phòng chống các hành vi tiêu cực trong nhà trường.

Chương trình là nơi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa học sinh với lãnh đạo nhà trường về những nội dung liên quan đến tất cả các lĩnh vực, hoạt động giáo dục, công tác học sinh. Tại chương trình, nhà trường đã tiếp nhận được 47 ý kiến trao đổi của các tập thể lớp và cá nhân. Qua đó, giúp nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người học; những vướng mắc, khó khăn trong quá trình học tập và rèn luyện; các kiến nghị, đề xuất của học sinh về việc đầu tư và phát triển cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hành, thư viện, công tác vệ sinh trường lớp, nề nếp kỷ cương, công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng dạy học giáo dục đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh, ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các câu lạc bộ học tập, câu lạc bộ sở thích, năng khiếu v.v.

Thầy giáo Đặng Hoàng Quý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đối thoại với học sinh - Ảnh: Lê Huỳnh

 

Chương trình nhận được 47 ý kiến đến từ các tập thể lớp và cá nhân - Ảnh Lê Huỳnh
Học sinh đặt câu hỏi với lãnh đạo nhà trường - Ảnh Lê Huỳnh

 

Học sinh đặt câu hỏi với lãnh đạo nhà trường - Ảnh Lê Huỳnh

 

Học sinh đặt câu hỏi với lãnh đạo nhà trường - Ảnh Lê Huỳnh
Học sinh tham dự chương trình - Ảnh Lê Huỳnh

 

Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy giáo Đặng Hoàng Quý đã đối thoại, giải đáp ý kiến của học sinh, cảm ơn toàn thể các em học sinh mạnh dạn chia sẻ, đóng góp ý kiến rất thẳng thắn, thiết thực, hữu ích đối với nhà trường. Thầy giáo Đặng Hoàng Quý cho rằng, những ý kiến, nguyện vọng của các em là hết sức chính đáng, phù hợp và cũng là những trăn trở, ưu tiên giải quyết của nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy nhưng ưu điểm, tiếp thu chọn lọc để điều chỉnh thích hợp những bất cập, tồn tại, hạn chế; bổ sung vào kế hoạch năm học một số kiến nghị, sáng kiến của học sinh; huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, ngoại khóa, trải nghiệm. Đồng thời, Ban Giám hiệu sẽ mang tinh thần đối thoại dân chủ giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh các lớp để chia sẻ, góp ý, trao đổi cùng toàn thể hội đồng sư phạm để có những thay đổi tích cực trong tất cả các bộ phận, lĩnh vực công tác. Từ đó, giúp nhà trường có các biện pháp thích hợp, đồng bộ để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm kiến tạo môi trường giáo dục văn minh, thân thiện, giàu tính nhân văn giúp các em yên tâm học tập và rèn luyện tốt, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện của nhà trường.

Chương trình Đối thoại học đường năm học 2021-2022 của Truyonwfg THPT Lê Lợi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chia sẻ cảm nhận sau buổi đối thoại, học sinh Nguyễn Thị Phương Nhi lớp 10B2: “Qua buổi đối thoại chúng em đã có dịp nói lên những tâm tư, nguyện vọng, ý nghĩ của bản thân cũng như tập thể đến với thầy cô giáo. Em chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi đối thoại, đối với chúng em, diễn đàn rất có ý nghĩa”.

Thầy giáo Đặng Hoàng Quý khẳng định, trong thời gian tới, cùng với sự đổi mới tích cực, quyết liệt, nhà trường luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của tất cả các thành viên nhà trường nói chung và từ phía học sinh, phụ huynh nói riêng để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Với tinh thần “Tất cả vì sự phát triển của nhà trường - Vì học sinh thân yêu”, nhà trường mong muốn mỗi học sinh Trường THPT Lê Lợi nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp của nhà trường, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, công dân ưu tú.

Tác giả: Lê Huỳnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 89
Năm 2022 : 10.331